HomeChưa phân loạiMẹo bảo quản thịt gà luộc, để tủ lạnh nhiều ngày vẫn...

Mẹo bảo quản thịt gà luộc, để tủ lạnh nhiều ngày vẫn ngon, thịt không bị nhạt, bở

Để bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh, bạn cần phải chú ý đến những điều dưới đây.

Gà luộc là món ăn phổ biến, quen thuộc với người Việt. Món này thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ, tết, giỗ chạp. Ngoài ra, nó cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể xuất hiện trong bữa cơm thường ngày.

Sau khi luộc gà, nếu chưa ăn ngay hoặc với phần thịt gà luộc không ăn hết, bạn cần phải bảo quản đúng cách để thịt không bị biến chất và giữ được độ tươi ngon.

Để bảo quản thịt gà, bạn cần chú ý đến những điều sau.

Bọc kín thịt gà

Gà chứa nhiều protein có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân khiến thịt gà dễ bị vi khuẩn xâm nhập và biến chất. Một trong những cách tiện lợi nhất để bảo quản thịt gà là bỏ vào tủ lạnh.

meo-bao-quan-thit-ga-luoc-01

Khi bảo quản thịt gà luộc hay bất cứ thực phẩm chín nào, bạn cần phải đảm bảo thực phẩm được bọc thật kín.

Hãy sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín con gà hoặc cả đĩa thịt gà. Để đảm bảo, bạn có thể sử dụng 2-3 lớp màng bọc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để chứa thịt gà nếu muốn bảo quản lâu ngày. Việc này giúp thịt gà giữ được đổ ẩm, không bị khô, thâm và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

Thời gian bảo quản thịt gà

meo-bao-quan-thit-ga-luoc-02

Nếu để thịt gà trong ngăn đá hoặc tủ động, bạn có thể giữ gà sống tươi ngon trong khoảng 9 tháng. Đối với gà đã nấu chín, có thể để ngăn đá từ 2-6 tháng với điều kiện bảo quản đúng cách và nhiệt độ của trong ngăn tủ luôn duy trì ở một mức ổn định.

Lưu ý khi luộc gà

Để có đĩa thịt gà luộc ngon như ngoài hàng, bạn nên chọn những con gà có trọng lượng vừa phải từ 1,5-2kg là đủ. Gà to quá khi luộc sẽ bị nứt da, không đẹp mắt.

Khi luộc gà nên chọn nồi to để toàn bộ con gà có thể ngập trong nước. Điều này giúp gà chín đều, phần da không bị nứt và bị thâm.

Nếu muốn tạo hình cho con gà (thường dùng với gà cúng), bạn có thể dùng tăm để cố định đầu gà và với thân gà, dùng dây để buộc cánh…

Cho gà vào nồi và đổ nước lạnh rồi luộc ở lửa to. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và luộc thêm 10 phút. Trong giai đoạn này, không nên đậy vung.

Sua khoảng 10 phút, hãy tắt bếp và đậy kín vung nồi trong 20 phút để gà chín đều. Tùy độ lớn của gà mà bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc cho phù hợp. Gà to thì tăng thêm thời gian, gà nhỏ thì giảm bớt thời gian luộc.

Trong quá trình luộc, thêm vài lát gừng, đầu hành lá sẽ giúp khử mùi hôi và làm thịt gà thơm hơn.

Để kiểm tra xem gà chín chưa, bạn có thể dùng tăm nhọn hoặc đũa xiên vào phần đùi, phần lườn gà. Nếu thấy nước đỏ chảy ra là gà chưa chín, nên luộc thêm vài phút.

Khi gà đã chín, hãy vớt gà ra và ngâm vào bát nước đá. Việc này giúp da gà săn lại, giòn hơn và lúc chặt miếng gà sẽ không bị vỡ nát

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments