HomeTIN MỚIVì sao tài xế xe tải đường dài thường thích mang theo...

Vì sao tài xế xe tải đường dài thường thích mang theo một người phụ nữ? Họ làm gì trên xe?

Làm việc tập trung và căng thẳng trong khoảng thời gian dài, tài xế xe tải mong muốn có người phụ nữ bên cạnh để trò chuyện, giãi bày.

Có thể bạn đã chú ý rằng, trong những năm gần đây, số lượng xe tải trọng lớn lưu thông trên đường ngày càng tăng. Đặc biệt, không ít tài xế xe tải trọng lớn thường xuyên chở theo một người phụ nữ khi thực hiện các hành trình dài. Tại sao lại xuất hiện hiện tượng này?

Làm nghề lái xe tải đường dài không hề dễ dàng. Những người lái xe thường phải di chuyển để lấy hàng hoặc giao hàng, và họ chiếm phần lớn thời gian sống trên chiếc xe. Cuộc sống của họ đầy áp lực và căng thẳng, điều này làm cho họ trở nên cụt lủi và khó gần

1-tai-sao-tai-xe-dua-nguoi-phu-n

Một chiếc xe tải có không gian hạn chế, thiếu các tiện nghi cần thiết. Trong bối cảnh này, sự hiện diện của một người phụ nữ có tâm huyết và lòng tốt không chỉ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn làm cho tài xế trở nên thoải mái hơn.

Hơn nữa, những người lái xe tải lớn thường phải xa nhà trong thời gian dài, đối mặt với những khoảng cách trong mối quan hệ vợ chồng. Việc đưa vợ đi cùng là một cách không chỉ hỗ trợ trong công việc hàng ngày mà còn giúp duy trì và củng cố mối quan hệ tình cảm giữa vợ chồng.

Ngoài việc giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi trong những chuyến lái xe căng thẳng, có một người để trò chuyện và tán gẫu cũng đóng vai trò quan trọng. Hành động này không chỉ giúp làm giảm áp lực và nhàm chán cho người tài xế lái xe đường dài, mà còn tạo ra một không khí tích cực và gần gũi.

3-tai-sao-tai-xe-dua-nguoi-phu-n

Một lý do quan trọng khác khi có người phụ nữ đi cùng là đề phòng trước nguy cơ bị trộm dầu. Việc lái xe tải lớn đòi hỏi một lượng nhiên liệu lớn và bình xăng có dung tích khá cao. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ trộm dầu.

Trong tình huống nghỉ ngơi, khi tài xế không để ý, chúng có thể thực hiện hành động lẻn vào và lấy trộm dầu cùng hàng hóa trên xe, gây thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân. Do đó, có một người phụ nữ đi cùng có thể hỗ trợ bằng cách thay phiên với tài xế để giữ chặt xe hàng, ngăn chặn nguy cơ bị trộm đặt ra.

Cách giảm buồn ngủ khi lái xe đường dài

1. Hãy ngủ nếu có thể

15 phút là thời gian tối thiểu của một giấc ngủ. Chỉ cần chợp mắt thoáng qua 15 phút, não bộ sẽ được nghỉ ngơi, và sau khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy cơ thể đã được “sạc” lại ít nhất 50% pin, tiếp tục cuộc hành trình.

2. Bật đèn trong buồng lái

Con người khi ở những nơi tối tăm, cơ thể sẽ tiết ra chất melatonin gây mệt mỏi, kích thích sự mời gọi giấc ngủ đến hơn 100 lần. Trước khi bạn cảm thấy mệt mỏi, mà không ảnh hưởng đến tình hình an toàn giao thông, nên bật một chút ánh sáng trong xe, ức chế sự tiết melatonin. Bởi vì một khi nó đã tiến nhập vào cơ thể bạn, rất khó để không bị buồn ngủ khi lái xe, lúc đó chỉ còn cách ngủ ngắn 15 phút mới có thể khiến cơ thể trở lại bình thường.

3. Uống cafe

Các chất caffein có trong cafe sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tỉnh táo hơn cho một chuyến đi dài. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều vì nếu bạn “say: café thì mọi chuyện lại tệ hơn nhiều khi cơ thể bạn thì mệt mỏi trong khi mắt lại phải căng ra để lái xe.

Ngay khi xuất hiện tình trạng buồn ngủ, lơ mơ, nên dừng xe ngay lập tức và uống một cốc cà phê.Trong lúc đó, đỗ xe vào một nơi an toàn, khóa cửa và có thể tranh thủ chợp mắt.

4. Hạ cửa kính

Giữ cho cabin luôn thông thoáng, mát mẻ sẽ giúp các tài xế thoải mái hơn, hãy mở cửa xe để đón gió tự nhiên vì không khí ngoài trời (đặc biệt là không khí lạnh) sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Đừng bật máy sưởi bởi không khí nóng ấm là cách ru ngủ tuyệt vời.

5. Nhai kẹo cao suSự vận động của cơ hàm sẽ giúp bạn rất ít khi thấy mệt mỏi. Kết hợp với nhai kẹo, hãy ngồi thẳng lưng và cố gắng chuyển động mắt nhiều hơn. Nên chọn kẹo cao su bạc hà bởi vị cay mát sẽ kích thích thần kinh phế vị, tạo ra thứ giống như một cú sốc điện tới hệ thống thần kinh.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments