HomeSỨC KHỎECách trồng cần tây tại nhà bằng gốc tại nhà đơn giản

Cách trồng cần tây tại nhà bằng gốc tại nhà đơn giản

Cần tây là một loại rau chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc mua rau cần tây thường không đảm bảo về độ an toàn và chất lượng. Vậy tại sao bạn không thử học cách trồng cần tây tại nhà đơn giản dưới đây!

Cách trồng cần tây tại nhà bằng gốc

Ngoài cách trồng cần tây bằng hạt, bạn có thể tận dụng gốc cần tây có sẵn để trồng. Ưu điểm của cách trồng này là cây phát triển nhanh tuy nhiên cành sẽ nhỏ hơn so với cách trồng bằng hạt.

Để thực hiện cách trồng này, bạn chỉ cần thu các gốc rau cần tây đã qua sử dụng (cắt sát gốc) và ngâm gốc cây này trong nước lạnh. Có 2 cách để trồng rau cần tây bằng gốc là:

  • Bỏ gốc cần tây vào chậu nhỏ có đất mỏng và ẩm, đặt tại nơi có ánh sáng mặt trời.
  • Cho gốc cần tây vào chậu nước từ 3-5cm, cây sẽ ra rễ và phát triển. Cây cần tây trồng theo cách thủy sinh này chỉ phát triển ở mức nhất định, phù hợp với việc dùng lá cho salad hoặc gia vị. Nếu muốn cây phát triển tốt hơn, bạn nên trồng cây ra chậu đất.
cách trồng rau cần tây tại nhàCây cần tây là loại cây ưa nước, nếu thiếu nước cây sẽ còi cọc. Do đó, bạn nên tưới nước thường xuyên, đảm bảo chậu cây đủ ẩm giúp cây phát triển tốt. Ngoài ra, bạn cần chú ý đất trồng rau cần tây nên đảm bảo sạch sẽ, dinh dưỡng.

Thu hoạch rau cần tây

Trung bình, sau khi trồng rau cần tây bằng hạt, bạn sẽ có thể thu hoạch rau sau khoảng 60-100 ngày. Với rau cần tây trồng bằng gốc, bạn sẽ có thể thu hoạch sau khoảng 20 – 30 ngày.

Khi rau cần tây cao khoảng 30 – 45cm thì bạn cắt ngang gốc cần tây và tiếp tục bón phân để mầm non nhú và phát triển tiếp.

Như vậy, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là bạn đã có ngay thành phẩm rau cần tây tươi xanh tốt cho sức khỏe cả gia đình rồi. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay cách trồng cần tây tại nhà thôi nào!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments