Vợ luật sư gốc Việt bị bắn tại Sydney bay vội sang Úc mà không biết chồng chết

Vợ của luật sư Lê Đình Hồ khi bay từ Việt Nam sang Úc vẫn chưa biết về cái chết của cha các con cô. Ngo Thu Huong, 30 tuổi, cùng các con đã lên máy bay lúc 2h sáng (giờ Việt Nam) sau khi nghe bạn bè và gia đình thông báo tin chồng mình đang ở bệnh viện.

Gia đình người bạn tên Vivian Vo nói với Dailymail rằng người phụ nữ trẻ “cần tới Úc rồi họ mới có thể nói cho cô về cái chết của ông chồng.

“Cô ấy đã khóc rất nhiều khi chúng tôi nói với cô anh ấy rất đau”. “Hai người đàn ông đang đi đón cô ấy tại sân bay, họ sẽ nói với cô ấy việc anh ấy qua đời sau đó”. “Sẽ thật nguy hiểm khi nói với cô bởi cô ấy cần phải ở đây”. Theo người phụ nữ, ông Lê Đình “là tất cả” đối với người vợ trẻ.

Vợ luật sư gốc Việt bị bắn tại Sydney bay vội sang Úc mà không biết chồng chết - ảnh 2

Cô đã chuyển tới Úc với ông sau khi họ gặp nhau tại quán cà phê Happy Cup. “Cô ấy không đọc được thông tin về cái chết của ông ấy bởi cô không nói được tiếng Anh”. “Cô ấy sẽ rất hỗn loạn khi trở về nhà”.

Vợ luật sư gốc Việt bị bắn tại Sydney bay vội sang Úc mà không biết chồng chết - ảnh 3

Lúc 5h30 chiều thứ tư, các thám tử lại đến. Lần này, họ đeo găng tay xanh để tìm kiếm phía sau quán cà phê. Những chủ hộ kinh doanh xung quanh đã dừng việc kinh doanh lại để bày tỏ thương tiếc cho người quá cố. Một người đàn ông làm cho một hiệu bánh Việt Nam ở bên kia đường đã giải thích việc đặt lại chiếc bánh ở hiện trường.

“Đó là những gì ông ấy sẽ ăn khi tới đây. Ông ấy luôn gọi món này vậy nên tôi để lại cho ông ấy, đây là món thiết đãi cuối dành cho ông”.

Vợ luật sư gốc Việt bị bắn tại Sydney bay vội sang Úc mà không biết chồng chết - ảnh 4

Luật sư gốc Việt, Lê Đình đã bị giết khi đang ăn tại Happy Cup Cafe ở Old Town Plaza, Bankstown lúc 4h chiều thứ ba. Một tay súng đã bắn nhiều phát vào vùng chậu của ông. Các bác sĩ đã thực hiện CPR cho ông Lê Đình nhưng không thể cứu sống ông ấy.

Vợ luật sư gốc Việt bị bắn tại Sydney bay vội sang Úc mà không biết chồng chết - ảnh 6

Tay súng đã chạy trốn khỏi hiện trường, cảnh sát vẫn đang dùng cả chó nghiệp vụ để truy lùng y. Trong video do CCTV ghi lại cung cấp cho các nhà điều tra, tay súng bí ẩn được nhìn thấy đã uống một chai nước trước khi xả súng. Những vết máu vấy lên sàn nhà của quán cà phê, nơi ông Lê Đình bị bắn.

Vị luật sư này làm việc cách cửa hàng nhượng quyền kinh doanh này có 50m.

Theo Báo Úc