Trump trắc trở, em gái Kim Jong-un may mắn theo phong thủy năm Kỷ Hợi

Tổng thống Mỹ Trump cần cẩn trọng khi đưa ra quyết định bởi tuổi và mạng của ông không hợp với năm Kỷ Hợi.


Hai chuyên gia Alec So và Sally Chan (phải) của ngân hàng đầu tư CLSA công bố chỉ số Phong Thủy thường niên tại Hong Kong hôm 24/1. Ảnh: SCMP

SCMP dẫn chỉ số Phong thủy thường niên được ngân hàng đầu tư CLSA tại Hong Kong công bố hôm 24/1 cho hay ông Trump sẽ đối mặt với nhiều xui rủi trong 12 tháng tới vì ông sinh năm Tuất, mang mạng Hỏa, trong khi năm Kỷ Hợi mang mạng Thủy.

“Chúng tôi đề nghị Tổng thống Trump nên dành thời gian đi spa thư giãn trong năm con lợn”, chuyên gia Alec So của CLSA nói.

Trong khi đó, Kỷ Hợi mang lại may mắn cho những người tuổi Mão, mạng Thủy như diễn viên Dương Tử Quỳnh, ngôi sao của bộ phim “Czary Rich Asians” hay em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Những người tuổi Mão, mạng Thủy, sẽ có một năm phát triển suôn sẻ về sự nghiệp và các cơ hội hợp tác. Nếu diễn viên, nhà sản xuất Michelle Yeoh không nghĩ đến việc rời khỏi màn ảnh thì tất cả đều tốt”, So nói.

Chỉ số Phong thủy của CLSA được công bố thường niên từ năm 1992 và đưa ra những dự đoán về thị trường chứng khoán, đầu tư bất động sản và thậm chí vận số của những người nổi tiếng.


Tổng thống Trump tại Nhà Trắng hôm 24/1. Ảnh: Reuters

Nhìn chung những người tuổi Ngọ, Mùi, Tí, Thìn, Mão, Dậu, được dự đoán sẽ “thuận buồm xuôi gió” trong năm mới, còn những người tuổi Tuất, Thân, Sửu, Dần, Tị và cả Hợi có khả năng gặp trắc trở.

Đây cũng sẽ là một năm khó khăn với các nhà đầu tư, trong đó có đầu tư chứng khoán, và họ sẽ tập trung vào việc hạn chế thiệt hại hơn là đề ra các mục tiêu lớn. Những ngày may mắn nhất để đầu tư sẽ là 8, 14/2 và 15/3.

Những dự đoán của CLSA cho thấy năm Kỷ Hợi cũng sẽ thuận lợi cho thị trường công nghệ, Internet và viễn thông. Tuy nhiên, chỉ số Phong thủy cũng từng đưa ra những dự đoán sai. Năm ngoái, CLSA cho rằng thị trường chứng khoán sẽ tăng vào nửa sau của năm nhưng chỉ số Hang Seng của Hong Kong thực tế giảm hơn 14%.

Anh Ngọc