Sydney: Cặp vợ chồng thu được lợi nhuận 100,000 đô chỉ sau 4 tháng mua nhà mà không cần cải tạo

Bất chấp tuyên bố của một số chuyên gia rằng sự bùng nổ bất động sản tại Sydney “đã kết thúc” và dự báo rằng giá có thể giảm tới 10% trong năm nay, mức giá ngoài tầm với của nhiều người có vẻ như sẽ vẫn duy trì.

Sự tăng trưởng trong thị trường bất động sản của thành phố cảng này đã được mình chứng trong cuối tuần qua ở thương vụ bán một dãy nhà 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm ở Paddington, ở ngoại ô phía đông.

Kiến trúc sư nổi tiếng người Úc Alexander Tzannes và vợ của ông là bà Margaret Noonan đã mua ngôi nhà này chỉ vài tuần trước Giáng sinh năm ngoái với giá 3.66 triệu đô.

Họ đã quyết định xem có nên chuyển khỏi ngôi nhà hiện tại của họ ở Surry Hills hay không, và đã chọn ở lại và thử vận ​​may bằng việc bán lại dãy nhà, chỉ vài tháng sau đó.

Dãy nhà này đã được đưa ra đấu giá vào thứ Bảy và người chiến thắng đã mua nó với giá 3.96 triệu đô.

Mức giá này nhiều hơn 300,000 đô so với giá mà ông Tzannes đã bỏ ra để mua nó chỉ một vài tháng trước đó, mà không có bất kỳ cải tạo hoặc nâng cấp nào thêm.

Sau khi trả thuế stamp duty khoảng 196,000 đô, cặp vợ chồng này đã thu được lợi nhuận 100,000 đô.

Giá nhà trung bình ở Sydney hiện là 1,058,306 đô và giá căn hộ trung bình là 774,124 đô.

Giá bất động sản tại các thành phố thủ phủ của Úc vẫn giữ nguyên trong tháng qua và hiện đang giảm trung bình hơn 1% trong năm 2018 tính cho đến hiện tại, do thị trường Sydney tiếp tục suy yếu.

Giá nhà trung bình tại Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth giờ đây đã giữ nguyên trong 2 tuần, sau khi giảm 0.1% trong 2 tuần trước đó, số liệu mới nhất từ ​​nhóm dữ liệu tài sản CoreLogic cho biết.

So với một năm trước, giá trị nhà ở Sydney hiện đã giảm 3%, và ở Perth cũng đã giảm 2.5%.

Ở những nơi khác trên cả nước, giá cả đã tăng cao hơn – với Melbourne tăng 4.3%, Brisbane tăng 1.1% và Adelaide tăng 1.2%.

Theo news.com.au