Người mẹ vô gia cư bên góc phố và trò chơi ‘xích đu’ cùng con trai nhỏ: Dù ở đâu mẹ cũng mang cho con tuổi thơ trọn vẹn nhất

Trên vỉa hè bụi bặm, 2 mẹ con vẫn hạnh phúc cùng nhau chơi trò bập bênh, cậu bé được mẹ đặt lên chân rồi nhấc bổng cao vút gây sự chú ý của nhiều người đi đường. 

Mới đây, trên trang mạng xã hội, nick Facebook Thiên Hoàng Long đã chia sẻ hình ảnh chụp vội trên đường phố. Bức ảnh đầy hạnh phúc ghi lại cảnh hai mẹ con vô gia cư chơi đùa bập bênh trước giờ đi ngủ dưới gầm cầu.

Dù có nghèo đói, nhưng những thứ đó không thể che lấp được tình mẹ dành cho con, để cả hai lại được sống thêm một ngày tách biệt khỏi lo toan cơm áo gạo tiền.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút hơn 6.000 lượt thích và chia sẻ. Ai nấy đều thấy ấm lòng trước những hình ảnh của hai mẹ con.

“Đi làm về, mệt lắm, stress lắm, nhưng vừa nhìn thấy hình ảnh này thì mọi thứ đã tiêu tan. Chẳng bằng ai cả nhưng chúng ta còn hạnh phúc hơn nhiều người ngoài kia…” – bạn Quốc Anh chia sẻ.

“Nhìn vào 2 bức hình mình chỉ thấy một màu hạnh phúc. Mình cũng tin 2 mẹ con đang thấy bình an và hạnh phúc, chí ít cũng là trong khoảnh khắc này!” – bạn Mai Thanh Thanh để lại lời nhắn.

Chị V.T.V.A xúc động tâm sự: “Thật ra mình cảm thấy thà nghèo vật chất như vậy nhưng lại giàu tình cảm chứ còn hơn giàu vật chất nhưng lại chẳng có tình cảm là bao nhiêu. Cũng đã từng có tuổi thơ tuy nghèo vật chất nhưng biết được tình yêu của gia đình là như thế nào, còn bây giờ khi vật chất đã đầy đủ hơn trước thì lại chẳng có thứ được gọi là tình cảm gia đình…

Chỉ ước quay lại khoảng thời gian khi nhỏ để 1 lần nữa được cả ba lẫn mẹ yêu thương đúng nghĩa là 1 gia đình, chứ chẳng muốn lớn như bây giờ để rồi sống trong cảnh ba mẹ li hôn, tình cảm với ba mẹ ngày càng xa cách…”.

Hay bạn B.A.T bình luận: “Tràn ngập tình yêu và sự hạnh phúc trong 1 bức ảnh, cho dù mẹ không cao sang, không cho con đầy đủ nhưng mẹ luôn có 1 trái tim ấm áp dành cho con, cho con tình cảm trọn vẹn nhất”.

“Xã hội tìm cách đẩy con xuống, nhưng chỉ có mẹ là tìm mọi cách nâng con lên” – bạn N.T.N viết.

“Có thể là người phụ nữ thất bại của cuộc sống, nhưng là một người mẹ vô cùng vĩ đại” – bạn Lưu Quốc An cho biết.

Hoàng Anh (Tổng hợp)