Ăn hàng suốt 10 năm, ông chủ Úc không tiết kiệm nổi một đồng dù lương gần $200.000/năm

Steve Molloy kiếm được gần $200.000 mỗi năm nhưng anh dành toàn bộ số tiền này cho những bữa ăn đắt đỏ, những chuyến du lịch hạng sang và mua hàng xa xỉ.

Mặc dù người đàn ông 36 tuổi này kiến được số tiền nhiều hơn so với mức lương trung bình của người Úc – $60.000 – anh này thừa nhận là có quá nhiều cám dỗ và mình không giỏi tiết kiệm.

Molley thậm chí còn không sống ở Sydney, thành phố đắt đỏ nhất tại Úc. Gần đây, anh chuyển đến Newcastle với vợ. Và, mặc dù thị trường nhà thuê ở đây có lợi hơn nhưng anh vẫn phải trả $650 thuê nhà mỗi tuần.

Steve Molloy (ảnh), kiếm được gần $200.000 mỗi năm nhưng dành hết cho ăn uống, du lịch và mua đồ. Ảnh: Facebook

 

Mặc dù người đàn ông này kiếm được nhiều hơn so với mức lương trung bình của người Úc, anh vẫn thừa nhận là đời có quá nhiều cám dỗ và mình không giỏi tiết kiệm. Ảnh: Facebook

Anh điều hành một công ty tư vấn và phát triển ứng dụng, dự định “sống một cuộc đời trọn vẹn nhất”. Anh nói rằng “những nhà hàng giống như kẻ sát nhân đối với tôi”.

“Tôi không thể nhớ ngày gần đây nhất mình ăn sáng với ngũ cốc, ăn trưa với sandwich và ăn thứ gì đó cho bữa tối ở nhà là khi nào. Tôi hình như không làm điều này”, anh nói với news.com.au.

“Trong 10 năm qua, ngày nào tôi cũng ăn sáng và ăn trưa hoặc ăn trưa và ăn tối ở bên ngoài”.

“Buổi sáng thức dậy, chỉ cần đi xuống cầu thang, có một quán cà phê thực sự tốt, có những nhà hàng thực sự tốt”, ông Molley mô tả về thói quen mỗi sáng của mình.

Vào buổi tối, câu chuyện cũng tương tự.

“Tôi có thể đi xuống cầu thang và những món ăn có thể tưởng tượng được”, anh nói với Dailymail Australia.

“Khi tôi đi bộ về nhà cùng vợ, chúng tôi đi tới một hàng thịt bò và kết thúc với bữa ăn 3 món”, ông nói.

Gần đây, Molley và vợ đã sinh một bé gái nhưng điều này không ngăn anh ấy ngừng ăn hàng và đặt những gì anh ấy thích mà không quan tâm đến giá cả.

“Tôi muốn tiết kiệm, điều đó rất tốt nhưng không hề dễ dạng”.

“Cứ 2 tuần tôi nói mình sẽ làm thế, nhưng kiểu gì tháng ấy cũng sẽ là một tháng căng thẳng, có điều gì đó xảy ra”, anh nói.

Và với một đứa con mới sinh, số tiền “dường như biến mất”.

“Một số người rất giỏi tiết kiệm. Bản thân tôi thì không”, anh giải thích.

Anh Molley cho biết mình đã ghĩ đến việc mang đồ ăn đi làm hoặc đăng ký ăn dịch vụ.

Hiện anh đang giữ một thẻ gym không sử dụng tại Sydney, thuê bao các dịch vụ như Netflix, Youtube Red, Foxtel, Stan và Spotify đều tăng giá… tất cả đều đè nặng lên túi tiền của anh.

Đặt Uber để đi đây đó, sử dụng dữ liệu điện thoại hàng tháng, gia hạn đăng ký phần mềm và duy trì các dịch vụ website cũng cộng thêm vào.

Molley nói rằng việc đầu tư vào tiền số đã giúp anh chuyển một số tiền từ cám dỗ sang đó”, anh nói với Dailymail Australia.

Vào năm 2014, anh mua khoảng $10.000 bitcoin, giờ số tiền này trị giá khoảng $270.000.

Nhưng anh không phải là người duy nhất cảm thấy khó khăn trong chuyện tiết kiệm tiền.

1/4 người Úc không tiết kiệm được bất cứ khoản nào trong số tiền lương hàng tháng và 1/4 con số nữa sống tháng này biết tháng đó và không tiết kiệ được gì, theo nghiên cứu của ME Bank.

Trong số những người Úc tiết kiệm được tiền, nhiều người đang ưu tiên cho những trải nghiệm phi vật thể, chẳng hạn như các sự kiện xã hội, du lịch và giải trí.

32% những người được hỏi nói rằng họ đang tiết kiệm tiền để đi du lịch hoặc đi nghỉ. 14% dành để trả tiền cọc nhà, theo khảo sát chi phí sinh hoạt mới nhất của Suncorp Bank.

Theo Dailymail