9 mẹo vặt cực đơn giản giúp bạn làm việc nhà nhanh gọn và khiến cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều

Tiết kiệm thời gian làm việc nhà sẽ giúp bạn có thêm thì giờ nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Sau gần chục tiếng làm việc mệt mỏi, khi về nhà bạn lại phải đối mặt với vô số công việc như nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc cây cối. Mọi thứ khiến bạn cảm thấy quá tải và chỉ muốn nằm lỳ một chỗ. 9 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn làm mọi thứ nhanh hơn, dễ dàng hơn.


1. Treo áo phông, hoặc áo sơ mi lên trên rèm tắm. Hơi nước sẽ “là phẳng” quần áo bạn.


2. Bạn có thể tráng trứng bằng cách trộn trứng, rau trong túi zip và để nó trên nồi nước sôi trong khoảng 10 phút. Trứng vẫn chín, chảo bạn vẫn sạch bong chẳng cần rửa.


3. Nếu bạn muốn xem phim trên máy tính bảng, bạn có thể cho nó vào túi zip và treo lên thành ghế hoặc nếu bạn muốn xem ti vi nét hơn thì có thể giữ máy tính bảng bằng móc treo quần áo, rồi treo ở vị trí nào bạn muốn xem.


4. Để trà và cà phê nguội nhanh, hãy đặt 3-4 thìa cà phê vào trong cốc. Để không phải khuấy đường, cho đường vào cốc trước rồi đổ nước nóng sau đó. Đường sẽ ngay lập tức bị hòa tan.


5. Khi bạn lau nhà, hãy thêm một chút dầu xả vào nước lau. Bụi trên kệ và máy tính sẽ được lau nhanh gấp mấy lần.


6. Để không phải chờ đồ uống nguội, hãy đặt ly trong ngăn đá trước. Khi rót đồ uống vào, nước sẽ lạnh ngay lập tức.


7. Nếu nhà bạn có chuột hay côn trùng, bạn chỉ cần dùng túi lọc trà bạc hà đặt ở các vị trí chúng thường xuất hiện. Nếu bạn không uống trà, bạn có thể mua bình xịt mùi bạc hà.


8. Danh sách mua sắm luôn cần thiết cho những người đãng trí. Hãy ghi những thứ cần mua ra giấy để không quên đồ mình muốn.


9. Để sắp xếp đồ đạc trở lại đúng vị trí của nó, bạn chỉ cần thu nó vào trong một chiếc chậu và đặt những đồ trong chậu vào vị trí của nó mà không cần chạy đi chạy lại mất thời gian.

(Nguồn: Brightside)