40 năm trời ly biệt, ngày mẹ con cô gặp lại thấm đẫm nước mắt, tất cả là vì lời nói dối tàn độc

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trong mỗi con người!

Khi vừa mới lọt lòng Travis Tolliver và người mẹ của anh đã phải chia lìa nhau, anh không được bàn tay mẹ nâng niu, âu yếm, không được bú dòng sữa ấm áp chất chứa tình yêu thương của mẹ. Còn bà Reyes cũng đau đớn khôn nguôi sau bao tháng ngày mang nặng đẻ đau mà không được trông thấy hình hài đứa con bé bỏng của mình. Bà được thông báo rằng con mình đã chết sau khi sinh ra.

Nhưng bà Reyes nói rằng bà không hề nhận được giấy chứng tử của Tolliver và cũng không thấy thân thể của anh. Trong suốt 4 thập kỷ qua, bà vẫn nghĩ rằng con trai của mình đã qua đời, nhưng sự thật là anh đã bị bắt cóc để làm con nuôi.

Không ai biết rõ kẻ vô lương tâm nào đã đưa Tolliver khỏi bệnh viện khi anh vừa mới sinh ra ở Chile. Sau đó anh được một đôi vợ chồng ở Tacoma, Washinton, nước Mỹ nhận làm con nuôi. Bố mẹ nuôi của Tolliver cũng cho anh biết rằng anh là con nuôi.

Nhiều người nói rằng Tolliver là một trong những “Children of Silence” (đứa trẻ bị lãng quên) – là hàng nghìn trẻ nhỏ ở Chile bị biến thành con nuôi bất hợp pháp bởi một chế độ độc tài từ những năm 1970 đến 1980.

40 tuổi, Tolliver quyết định tìm lại gia đình đã sinh anh ra.

Khi Tollover lên 20 tuổi, anh đã nhiều lần tìm kiếm mẹ đẻ của mình nhưng đều không tìm được. Sau khi biết về “Children of Silence”, Tolliver lại tiếp tục lên mạng để tìm mẹ. Anh nói với CNN rằng anh tìm lại mẹ đẻ của mình vì tấm lòng của một người con luôn mong ngóng được gặp người mẹ sinh ra mình, và anh cần tìm lại bà cho hai con gái bé bỏng.

Sau đó, Tolliver tìm được trang Facebook có tên là Chile Adoption Birth Family Search, anh cung cấp cho họ tất cả những thông tin về việc làm con nuôi của anh. Và thật may mắn, họ đã tìm ra người mẹ đẻ của anh.

Hai mẹ con gặp lại nhau tại sân bay quốc tế Santiago, Chile.

Giây phút hai mẹ con gặp lại nhau sau hơn 40 năm trời ly biệt khiến ai cũng cay khóe mắt. Lần đầu gặp lại, hai người ôm chầm lấy nhau, bà Reyes nói: “Từ giờ, mỗi ngày tôi đều ôm con trai của mình.”

Tolliver chỉ nói được tiếng Anh, còn bà Reyes chỉ nói được tiếng Tây Ban Nha, nhưng điều đó không ngăn nổi tình mẫu tử thiêng liêng của họ.

Trong nhiều năm qua, Tolliver vẫn luôn trăn trở trong lòng liệu có phải bố mẹ anh đã nhẫn tâm bỏ rơi anh không? Nhưng giờ đây Tolliver đã thấy lòng mình ấp áp hơn nhiều sau khi biết được rằng không phải mình bị bỏ rơi. Anh nói với thời báo People rằng: “Trong suốt những năm qua, tôi chưa hề từ bỏ mong muốn tìm lại người mẹ đã sinh ra mình, và giờ đây tôi thấy trái tim mình thật ấm áp.”

Hiện giờ, Tolliver đang làm việc với chính quyền để điều tra điều gì đã xảy ra với anh sau khi anh được sinh ra. Hy vọng rằng, kẻ xấu sẽ được tìm ra, bởi vì không chỉ có Tolliver mà còn có nhiều đứa trẻ, nhiều bà mẹ đang phải gánh chịu cảnh chia lìa vì tội ác vô lương tâm này.

Hạo Hà/ Tin Nước Úc